kinh nghiệm du lịch đảo phú quý

Đảo Phú Quý ở đâu

Phú Quý là một huyện đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam và là một quần đảo gồm 12 đảo lớn nhỏ, nằm ngoài cùng hệ thống đảo ở cực Nam Trung Bộ.
Đã từ lâu đảo Phú Quý trở nên rất quen thuộc với nhiều người qua sử sách xưa dưới nhiều tên gọi: Cổ Long, Thuận Tịnh, Cù Lao Khoai Xứ, Cù Lao Thu…Các nhà hàng hải phương Tây thường gọi đảo Phú Quý là Poulo-Cécir-de-Mer.

  • Cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 104 km) về phía Đông Nam.
  • Cách quần đảo Trường Sa 540 km về hướng Tây Nam.
  • Cách thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa 150 km về phía Nam.
  • Cách Côn Đảo 330 km về phía Đông Bắc.
  • Cách thành phố Vũng Tàu 200 km về phía Đông.

Trải Nghiệm Freedive tại đảo Phú Quý cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp

  • Yêu cầu biết bơi cơ bản
  • 2 buổi tập, mỗi buổi 3 tiếng
  • Quay clip, chụp ảnh, edit file
  • Trang bị toàn bộ dụng cụ Freedive
  • File ảnh, clip gốc gửi trong ngày
Freedive đảo Phú Quý
Freedive tại đảo Phú Quý (2)
Freedive tại đảo Phú Quý (2)
FREEDIVING: Nha Trang, Đảo Bình Hưng, và Đảo Phú Quý
nên đi đảo phú quý tháng mấy

Nên đi đảo phú quý vào tháng mấy

Thời tiết ngay tại đảo thì chỉ trừ mỗi tháng 12 và những lúc bão gió là không đi đâu dc. Còn lại đa số trên đảo trời nắng, mây trong xanh quanh năm, mưa phùn 1 cơn rồi lại tắt. Vì ở đảo xa và không có núi cao hoặc những tòa nhà che chắn, khi mây mưa kéo đến thì qua luôn chứ ở dừng lại ở đảo. Trở ngại duy nhất đó là hành trình trên tàu cao tốc ra đảo. Ước j đảo Phú Quý có sân bay thì chắc book lịch cho mọi người tham quan quanh năm.

Check In

Đặc Sản

Vé Tàu

Lịch Trình

free diving phú quý

Tại sao phải 1 lần đến hòn đảo xinh đẹp này

Tiểu Bali Việt Nam, Hòn Tranh Maldives, Santorini Chiu Chiu Phú Quý,…là những miêu tả chưa nói hết được vẻ đẹp của hòn đảo này. Đi đến bất cứ đâu trên đảo, chỉ cần đưa máy ảnh, điện thoại là có shot hình đẹp tại Phú Quý. Gành Hang, Hồ Vô Cực, Làng Chài, Núi Cao Cát, Điện Gió, Đường Chị Nên, Bờ Kè Đảo Phú Quý,…Các bạn nên book 1 HDV địa phương để tiết kiệm thời gian di chuyển, lịch trình, dịch vụ vui chơi, ăn uống. 3 ngày 2 đêm đôi khi không đủ cho các bạn có sở thích sống ảo giống mình.

tàu cao tốc đến đảo Phú Quý

Đi đến Phú Quý bằng phương tiện gì

Nếu bạn ở các tỉnh phía nam vs miền trung từ Đà Nẵng trở vào thì có thể dễ dàng đi xe giường nằm đến Tp Phan Thiết. Xa hơn thì mình đề xuất các bạn nên đi máy bay đến Tân Sơn Nhất hoặc Cam Ranh. Rồi 1 chuyến xe nữa đến Tp Phan Thiết. Nói đến đây thì có vẻ hơi khó cho các bạn ở xa và miền bắc nhỉ. Nhưng rất đáng để đi đến hòn đảo này đó. Đến được tp Phan Thiết rồi thì chỉ cần lên tàu cao tốc ra đảo. Thời gian tàu chạy trên biển khoảng 2 tiếng 30 phút. Hiện tại có 3 hãng tàu cao tốc vận chuyển khách du lịch đó là Supperdong Phú Quý, Phú Quý Express, Phú Quý Island. Mình đề xuất các bạn đi tàu Phú Quý Express nhé, tàu to, giường nằm, biển có sóng 2m cũng êm ru như đi ô tô.

Các dịch vụ trên đảo Phú Quý

Hiện tại đảo Phú Quý chỉ mới phát triển du lịch nên các dịch vụ chưa phát triển nhiều. Nên vẻ hoang sơ vẫn còn đó chứ hk bị bê tông hóa. Mặc dù phát triển sau nhưng các homestay ý thức được việc bảo vệ môi trường. Phù hợp cảnh quan, nên đa số concept dân giả, home phù hợp với thiên nhiên chứ hk bê tông. Các dịch vụ vui chơi chủ yếu tập trung liên quan đến biển. Như là chèo thuyền sup, bơi ngắm san hô với áo phao kính lặn, lặn biển bình oxy, lặn freedive. Các tour câu cá, câu mực thì đòi hỏi sức khỏe các bạn 1 tí đó là hk say sóng. Cano sẽ neo ở giữa biển nên chẳng êm tí nào đâu.

Cẩm nang bỏ túi khi du lịch bất kì đảo nào

Mình thường xuyên post các bài review về các hoạt động liên quan đến đảo phú quý. Ở trang facebook cá nhân, gourp cộng đồng du lịch, mọi người follow để xem cập nhật trước khi đi tham quan nhé. Đây là danh sách các địa điểm check in trên đảo, các dịch vụ vui chơi, danh sách khách sạn và 1 chiếc bản đồ google Map Phú Quý để các bạn dễ dàng di chuyển.

tour trọn gói đảo phú quý

Các chi phí khi đến đảo phú quý

Mình sẽ liệt kê tất cả chi phí có thể phải sử dụng đến khi đến đảo. Tùy vào vị trí của các bạn ở địa phương nào thì sẽ có thay đổi đôi chút nhé. Và cả nhu cầu đi chơi của mọi người như thế nào nữa. Nếu xé lẻ cộng từng dịch vụ thì chi phí chắn chắn cao hơn tour trọn gói. Các bạn nên book tour trọn gói từ nhóm 2 khách thì mình đã có thể sắp xếp lịch trình du lịch cho các bạn với giá siêu tiết kiệm. Và các bạn cũng hk cần đau đầu việc đặt vé tàu, khách sạn các kiểu, chỉ cần gửi thông tin, bên mình lo tất tần tật nè.