Không giống với việc du lịch đến một địa điểm đất liền, du lịch Phú Quý du khách cần nắm rõ chặng đường đi cũng như cách chọn lựa tàu di chuyển sao cho phù hợp với mục đích, kinh phí của bản thân. Dưới đây, Phú Quý Fours Seasons đã hướng dẫn chi tiết cách đi đảo Phú Quý. Nào, còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay thôi!

Hướng dẫn cách đi đảo Phú Quý

Cách đi đảo Phú Quý, du khách buộc phải trải qua 2 chặng. Một chặng là từ nơi xuất phát đến thành phố Phan Thiết. Chặng tiếp theo, du khách tìm đến cảng biển Phan Thiết để mua vé tàu đi đảo Phú Quý. Cụ thể như sau:

Cách di chuyển đến Phan Thiết, Bình Thuận

Cách đi đảo Phú Quý dành cho những ai sống tại Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc: có thể chọn lựa di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc sân bay Cam Ranh. Trong đó, Phú Quý Four Seasons khuyên du khách nên chọn đến sân bay Cam Ranh (Nha Trang) vì ở đây gần cảng biển Phan Thiết hơn. Từ sân bay, muốn di chuyển đến Phan Thiết, du khách có thể chọn bắt xe khách, hoặc thuê xe ô tô. 

Nếu từ Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc, bạn không chọn di chuyển bằng máy bay thì có thể chọn tàu hỏa hoặc xe khách. Tuy nhiên, với phương tiện này được cho là mất nhiều thời gian và sức lực. Điểm cộng của việc di chuyển đến Phan Thiết bằng xe khách hoặc tàu hóa chỉ giúp bạn có thêm những trải nghiệm. Đồng thời cũng tiết kiệm được một khoản chi phí so với khi di chuyển bằng máy bay.

Cách đi đảo Phú Quý
Cách đi đảo Phú Quý

Sau khi di chuyển đến Phan Thiết, bạn cần bắt xe hoặc thuê ô tô để đến được cảng Phan Thiết. Cảng Phan Thiết cách trung tâm thành phố khoảng 2km, nằm gần sông Cà Ty. Di chuyển đến đây, du khách cần mua vé tàu để đến đảo Phú Quý. 

Cách thuê tàu ra đảo Phú Quý

Nếu không vội, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để dạo chơi Phan Thiết. Như vậy, du lịch Phú Quý còn được kết hợp cùng du lịch Phan Thiết, giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn. Sau đó, bạn bắt xe hoặc thuê ô tô để ra cảng Phan Thiết. Tại cảng, du khách có thể chọn lựa đi tàu thường, tàu trung tốc hoặc tàu cao tốc. Với mỗi loại tàu sẽ có mức tiền, thời gian đi đảo Phú Quý khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Tàu thường: Mất khoảng 6 tiếng đồng hồ.
 • Tàu trung tốc Hưng Phát: Mất khoảng 3,5 tiếng đồng hồ.
 • Tàu cao tốc Superdong: Mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. 

Tàu thường đi đảo Phú Quý

Theo kinh nghiệm của Phú Quý Four Seasons, hiện nay tàu thường không còn được du khách lựa chọn nhiều. Do đi chậm, mất quá nhiều thời gian để lênh đênh trên biển. Vì vậy, tàu thường dùng để chở hàng là chủ yếu. Tuy nhiên, giá vé lại rẻ hơn so với tàu trung và cao tốc. Bạn có thể liên hệ qua các số điện thoại sau để được hỗ trợ, tư vấn, di chuyển ra đảo Phú Quý bằng tàu thường: 

 • Tàu Bình Thuận 16: số điện thoại 0907559410
 • Tàu Phú Quý 7: số điện thoại 0914430060
 • Tàu Bình Thuận 18: số điện thoại  0908128110 – 0913172333

Tàu trung tốc đi đảo Phú Quý Hưng Phát

Tàu trung tốc có giá vé cao hơn so với tàu thường, song thời gian di chuyển nhanh hơn. Giúp bạn tiết kiệm được khoảng 2,5 tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển. Thông tin cụ thể về tàu trung tốc như sau: 

 • Giá vé tàu: 150.000 đồng/người
 • Thời gian di chuyển: 3,5 – 4 tiếng
 • Giờ xuất bến tại cảng Phan Thiết là 6:00 và tại cảng Phú Quý là 11:00; 13:00.
 • Chiều về (đi từ đảo Phú Quý về Phan Thiết): Liên hệ số điện thoại 0933414818 
 • Chiều đi (đi từ Phan Thiết đến đảo Phú Quý): Liên hệ số điện thoại 09155380919

Tàu cao tốc đi đảo Phú Quý Superdong

Cách đi đảo Phú Quý
Cách đi đảo Phú Quý

Tàu cao tốc được nhiều du khách ưa chuộng bởi tốc độ nhanh, chạy được ngay cả trong thời tiết xấu. Tuy nhiên, bạn cần xuất trình được một số giấy tờ tùy thân để có thể đăng ký mua vé tàu cao tốc. Đối với người lớn, bạn cần mang CMND/ CCCD, và hộ chiếu. Còn đối với người lớn, bạn cần mang theo giấy khai sinh. Yêu cầu của tàu cao tốc còn buộc hành lý của du khách không được quá 10kg, cần lên tàu trước 30 phút. Thông tin cụ thể như sau: 

 • Giá vé tàu: 350.000 đồng/người lớn, 250.000đ đồng/trẻ nhỏ.
 • Thời gian di chuyển: khoảng 2.5 giờ.
 • Giờ xuất bến tại cảng Phan Thiết là 6:00; 6:30 và tại cảng Phú Quý là 13:00.
 • Chiều về (đi từ đảo Phú Quý về Phan Thiết): Liên hệ số điện thoại 919597468; 02523765999.
 • Chiều đi (đi từ Phan Thiết đến đảo Phú Quý): Liên hệ số điện thoại 0252 3817337
 • Để mua vé từ đảo Phú Quý về lại Phan Thiết: phòng vé số 11 Ngô Quyền, thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý

Phương tiện để đi lại trên đảo Phú Quý

Để đi lại trên đảo Phú Quý, du khách có thể chọn thuê xe máy. Còn khi di chuyển đến các đảo nhỏ khác thuộc đảo Phú Quý, du khách có thể thuê tàu, thuyền của người dân địa phương. Nếu thuê xe máy, du khách có thể thuê xe ngay tại nhà nghỉ, nơi mà bạn chọn dừng chân ở lại. Xe máy được cho thuê với giá dao động trong khoảng 100.000 – 120.000 đồng/ xe/ ngày. Còn đối với tàu thuyền của người dân địa phương thì có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng/ tàu, thuyền. 

Tìm hiểu về cách di chuyển đến đảo Phú Quý, du khách cũng nên xem qua những địa điểm, khách sạn để dừng chân ở lại. Như vậy, chuyến du lịch của du khách sẽ thêm phần được trọn vẹn hơn.

Với những chia sẻ trên, Phú Quý Four Seasons đã hướng dẫn chi tiết cách đi đảo Phú Quý. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ không còn băn khoăn hay lo lắng trong việc di chuyến đến quốc đảo mộng mơ, xinh đẹp này nữa. Chúc bạn đọc sớm có một chuyến du lịch đảo Phú Quý trọn vẹn, nhiều niềm vui nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *