Hòn Tranh nằm ở đâu ? Hòn Tranh là 1 đảo nhỏ sát bên với đảo Phú Quý.

Phương tiện di chuyển và thời gian di chuyển từ đảo Phú Quý đến Hòn Tranh mất bao lâu:

 • Chắc chắn phải đi bằng Cano cao tốc đạt chuẩn đăng kiểm SI. Chi phí đăng kiểm, vận hành cano và thời gian hoạt động cano tại đảo Phú Quý tương đối ngắn ( 6 tháng) so với các địa phương khác nên giá vé cano đưa đón cũng nhỉnh hơn đôi chút.
 • Gió Nam đa phần từ tháng 4 đến tháng 9, bến cano sẽ nằm ở bãi Phủ, đảo Phú Quý. Thời gian di chuyển tầm 15 – 20 phút tùy Cano.
 • Gió Bấc là các tháng còn lại, bến Cano sẽ nằm ở gần Khách sạn Biển Đông, các bạn check map, đi cuối đường là đến. Thời gian di chuyển 5 – 10 phút.

Tiểu hành tinh Hòn Tranh có gì hot mà luôn nằm ở Top 1 nơi phải check in khi du lịch đảo Phú Quý.

 • Bãi tắm mặt trước Hòn Tranh trong xanh như ngọc các bạn xem trên tốp tốp…thời điểm đẹp nhất khi không có gió Nam, những tháng dễ dàng di chuyển, nhìn sẽ mê, chạm phải thích là tháng 1 đến tháng 3 hằng năm, tùy năm gió thay đổi thì tháng 9 cũng đẹp. Tháng 10, 11 vs 12 tại sao cũng đẹp nhưng lại không đi được vì lúc này gió Bấc thổi mạnh nên việc ra đảo Phú Quý cũng khó khăn rồi. Vào mùa gió Nam vẫn ra bãi tắm này được nhưng sóng biển sẽ vỗ mạnh hơn, rác từ đại dương ập vào cũng nhiều hơn, không phải rác từ du lịch đâu nha. Đại dương bốn bể thổi vào thì chịu thôi. Hàng tháng đội thanh niên tình nguyện vẫn ra dọn dẹp thường xuyên..

 • Vòm cây Cách…nơi tạo ra bao nhiêu thước phim ngôn tình cảm đến lạnh. Vòm cây này nhìn về hướng Tây, nên lưu đứng cách ra 1-2m để chụp hình, buổi sáng đứng trong vòm thì hơi thiếu sáng, chụp buổi chiều thì có cảnh hoàng hôn.

 • Lên hòn Tranh các bạn sẽ thấy có 1 quả đồi nhỏ phía bên tay trái. Khá ít khách biết đường leo lên nơi này, nên có 1 bạn HDV địa phương dẫn các bạn đi nhé. Đối với tiểu hành tinh Hòn Tranh đi đâu cứ đưa camera lên là có ảnh xịn, đừng ngại khám phá, chỉ khám chứ đừng phá nha.

 • Hồ sung sướng, tương truyền mí chị em hàng xóm kể lại hồi đó cặp đôi nào vượt biển sóng mùa gió Nam để đến hồ này tắm biển và check in sẽ quên hết cảm giác say tàu khi đi từ đất liền ra đảo. Vì có rìa đá xung quanh nên các bạn check với bên Cano về lịch thủy triều nha, lúc thủy triều xuống nước sẽ cạn, hồ này không còn sung sướng đâu, ối dồi ôi đấy. Thời điểm check in đẹp nhất là mùa gió Nam và nên đi vào buổi sáng.

 

 • Hang đá…chưa thấy ai đặt tên, bạn nào có tên j hay ho thì cắm mốc check in trên map xem sao. Các bạn qua khỏi hồ sung sướng, đến cuối vách đá sẽ thấy 1 cái hang nhỏ, vừa đủ tầm người lớn chui vào. Camera chỉnh về 0.5 sẽ auto ra cảnh này.

 • Cổng tò vò mini. Sau khi check in hồ sung sướng vs hang đá, các bạn quay ngược ra, đi thẳng đoạn đường kế tiếp sẽ gặp cổng tò vò này, cũng không to tắm nên các bạn cố gắng tìm nhan.

 • Vũng Phật, địa điểm Cano neo đậu cho các bạn tắm biển, chỗ này có độ sâu từ 2m-8m. Phải có áo phao an toàn trước khi tắm nha các bạn, nước siêu trong xanh. Thời điểm đi được là vào mùa gió Bấc.

 • Bãi sau Hòn Tranh cũng không kém phần đặc sắc, đây cũng là bến tàu vào mùa gió Nam từ tháng 4 đến tháng 9. Bãi tắm dài nhưng hơi nhiều đá rạn, nhìn ra phía xa là hòn Trứng nhỏ, địa điểm lặn biển yêu thích của đội chuyên nghiệp vì nước rất sâu và dòng chảy mạnh.

Tour hòn Tranh thì bao gồm những gì:

 • Cano đưa đón 2 chiều
 • Hướng dẫn viên tại điểm hướng dẫn các bạn cách tự di chuyển đến các cảnh điểm nêu trên. (Hướng dẫn viên riêng theo nhóm, đoàn thì các bạn phải book riêng, nếu book HDV thì nên set lịch đi cả ngày, các bạn dí HDV 5h sáng đón bình minh, tham quan Hòn Tranh, cảnh điểm đảo Phú Quý cả ngày,…tối kéo đi xập xình đến 23h59 phút hẳn cho về).
 • Check in thuyền SUP và KAYAT. Chỉ được check in nha các bạn, không được chèo bên Hòn Tranh đâu, vì là địa quân sự nên hạn chế dịch vụ. Option chèo Sup, Kayat, bơi ngắm san hô là 1 dịch vụ khác nữa.
 • Áo phao và kính bơi.

Nên chuẩn bị những gì:

 • Trên hòn Tranh chắc chắn các bạn sẽ được đi xe hăng cải toàn tuyến 100%. Nên ưu tiên trang phục gọn nhẹ nha, đối với các bạn nữ thì Maxxi chỉ có tác dụng ở vòm cây Cách vs bãi tắm. Các địa điểm còn lại thì nên mang đồ bơi. Phương án tiện nhất là all in 2 trong 1. Sau khi tập phim ngôn tình cảm lạnh ở vòm cây Cách diễn xong thì mình cởi, lột, xé j j đó và triển tập 2 với bikini luôn.
 • Hòn Tranh có bán nước giải khát, khuyến khích các bạn không mua nước suối đóng nhựa qua đảo, các chòi bán nước có nước dừa, nước chanh giải khát. Năm 2024 sẽ ban hành cấm rác thải nhựa ở các địa điểm du lịch đó.
 • Hòn Tranh có ăn trưa không ? Đáp án là có, ở 1 hòn đảo cách xa đất liền như này, quanh đảo là đàn đàn cá biển mà không có ăn trưa thì khá vô lí. Và điều hợp lí là trên hòn Tranh chỉ bán GÀ NƯỚNG nha các bạn, phải đặt trước mới có gà, hk đặt thì phải đợi khá lâu đó. Phần lớn mọi người không ở lại hòn Tranh lâu, chỉ buổi sáng hoặc chiều, trưa thì khá nắng nên phương án về lại đảo Phú Quý đi ăn hải sản làng bè hoặc bò Nóng sẽ ổn áp hơn.
 • Kem chống nắng, Tripod, Gimbal,…bạn nào mang đem theo thì đem, hi.
 • Khách du lịch quốc tịch nước ngoài và Flycam là tuyệt đối không được xuất hiện tại Hòn Tranh.

Xem thêm

Freediving Nha Trang

Freediving Đảo Bình Hưng

Cách đi đảo Phú Quý từ Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *