FREEDIVING, tên tiếng Việt là lặn biển tự do. không chỉ là một hoạt động thể thao khám phá giới hạn bản thân mà còn là cách lý tưởng để đắm chìm vào vẻ đẹp huyền bí dưới đáy biển. Năm 2024, các tay FREEDIVERS và những người muốn thách thức bản thân có thể tìm Nha Trang, Đảo Bình Hưng, hoặc Đảo Phú Quý làm cho điểm đến cho cuộc phiêu dạt biển cả của mình. Hãy khám phá hành trình, từ bí quyết di chuyển, điểm lặn, lịch trình tour, đến ẩm thực đặc sản và chi phí, để bạn với sự chuẩn bị tốt nhất cho một trải nghiệm FREEDIVING năm 2024 đáng nhớ.

Di chuyển tới Nha Trang, Bình Hưng, Phú Quý

Nha Trang:

Để bắt đầu hành trình FREEDIVING tại Nha Trang, bạn với thể tìm đường hàng không từ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng. Sân bay Cam Ranh là cổng vào đô thị biển hoàn hảo này. Từ sân bay, taxi hoặc xe bus sẽ đưa bạn vào trung tâm và nhận phòng khách sạn lưu trú.

Ngoài ra các nơi gần Khánh Hòa có thể di chuyển bằng đường bộ tới bến xe phía Nam, phía bắc hoặc trung chuyển vào trung tâm Nha Trang.

Tàu lửa cũng là lựa tậu hợp lí dành cho những chặng HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng đến Nha Trang.

FREEDIVING: Nha Trang, Đảo Bình Hưng, và Đảo Phú Quý
FREEDIVING: Nha Trang, Đảo Bình Hưng, và Đảo Phú Quý

Đảo Bình Hưng:

Thuộc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Nếu các bạn muốn đến 1 nơi yên ổn bình, giảm thiểu thành thị náo nhiệt nhưng ko bắt buộc di chuyển quá xa như đảo Phú Quý, Lý Sơn, Côn Đảo, Nam Du thì đảo Bình Hưng là lựa số một để tham gia Freediving. Nơi tập hợp hầu hết những khía cạnh hoang dã, địa hình đáy biển có đầy đủ bãi cát, rạn san hô vs đủ loài cá cảnh biển. Ngoài ra sát bên đảo Bình Hưng còn có Vĩnh Hy, cung đường Ninh Thuận, núi chúa,….rất hợp lí để các bạn vừa tham gia lặn biển Freediving, tắm biển, leo núi, check in xịn sò nha.

Đảo Phú Quý:

Chọn đảo Phú Quý cũng đồng nghĩa có việc di chuyển trên biển chí ít 2 tiếng 30 phút bằng tàu cao tốc. Chưa nói điểm xuất phát của bạn ở đâu vì phải lựa chọn thêm đường hàng không, đường bộ hoặc tàu lửa để đến Phan Thiết. Đi đảo Phú Quý thì cả thời gian đi và về cần cần xếp khoảng 5 ngày 4 đêm để có thời gian nghỉ giữa các chặng cho hợp lí.

Di chuyển từ khách sạn ra điểm lặn

Nha Trang:

Nha Trang sở hữu đa dạng trung tâm FREEDIVING dạy học có chứng chỉ quốc tế chất lượng. Còn những tour trải nghiệm Freediving với mục tiêu quay chụp ảnh chuyên nghiệp sống ảo thì chưa phổ biến. Các bạn bắt buộc ghép chung với những tour 3 đảo, tour Hòn Mun Snorkeling. Và đa phần những đơn vị tổ chức tour, hướng dẫn viên, lái cano sẽ tư vấn các bạn về dịch vụ lặn bình oxy và đi bộ dưới biển seawalker nhiều hơn vì 2 môn này ít tốn thời gian tham gia.

Đảo Bình Hưng:

Ở Bình Hưng, những điểm lặn thường nằm ở các bãi biển dễ tiếp cận. Bạn cóthể thuê thuyền từ bờ biển và khám phá thế giới dưới đáy biển sở hữu sự hỗ trợ của đội ngũ hướng dẫn. đảo Bình Hưng đã với dịch vụ Lặn biển quay clip chụp ảnh Freediving do Bình Hưng Four Seasons đơn vị hằng ngày. Việc vận động khá dễ dàng sở hữu chi phí cực kì hạt dẻ. Chi phí quay clip chụp ảnh là 1 triệu 5 / khách, bao gồm 1 buổi train và một buổi chụp, đã chuẩn bị toàn bộ phương tiện Freedive cho các bạn buộc phải cứ yên tâm tham gia nhé. Các bạn mang thể tham khảo hướng dẫn đi đảo Bình Hưng chi tiết, cụ thể nhất tại đây. 

FREEDIVING: Nha Trang, Đảo Bình Hưng, và Đảo Phú Quý
FREEDIVING: Nha Trang, Đảo Bình Hưng, và Đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý:

Ở Phú Quý năm 2023 đã rộ lên bộ môn Freedive do đơn vị Phú Quý Four Seasons tổ chức. Bật mí cho những bạn là cả 2 đơn vị Phú Quý Four Seasons và Bình Hưng Four Seasons đều cùng thuộc 1 công ty chủ quản. Để đáp ứng nhu cầu có thể đi lại ngắn ngày và thay đổi địa điểm lặn mới, nên 2024 là sự xây dựng thương hiệu nối tiếp của Bình Hưng Four Seasons. Các bạn với thể tham khảo hướng dẫn đi đảo Phú Quý cụ thể chi tiết nhất tại đây

Lịch trình tour

Nha Trang:

  • Ngày 1: Check in khách sạn, tham quan Nha Trang City
  • Ngày 2: Tham gia các tour trọn gói biển đảo Nha Trang và Freediving
  • Ngày 3: Check Out, Go Home hoặc tiếp tục du lịch ở những địa phương lân cận

Đảo Bình Hưng và Đảo Phú Quý:

  • Sáng ngày 1: Đáp sân bay Cam Ranh, di chuyển qua đảo Bình Hưng
  • Trưa ngày 1: Tham gia train Freedive sở hữu đội ngũ Bình Hưng Four Seasons
  • Sáng ngày 2: Tham gia quay chụp ảnh Freedive sống ảo

Ăn uống đặc sản địa phương

Cả 3 địa điểm trên đều là thuộc khu vực biển đảo, hải sản sẽ là lựa chọn bậc nhất du lịch tại các nơi này. Ngoài ra đảo Bình Hưng còn có tour Câu Mực hằng đêm, Tour săn bắn cá với người địa phương. Đảo Phú Quý có cua Huỳnh Đế, tôm hùm đỏ, ….

Chi Phí Lặn Biển Freediving

Nha Trang, đảo Bình Hưng, đảo Phú Quý đều sẽ giao động từ 4tr – 8tr tùy vào hình thức di chuyển và lưu trú của mỗi khách. Đối với dịch vụ lặn biển sẽ nhất thiết 1tr5/khách, những dịch vụ ăn uống đều na ná nhau.

Kết luận: 

Năm 2024, FREEDIVING tại Nha Trang, Đảo Bình Hưng, và Đảo Phú Quý hứa hứa với tới trải nghiệm độc đáo, từ các bài học căn bản đến các chuyến phiêu lưu dưới đáy biển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *